LimberNow - Uber trong lĩnh vực Xây Dựng và Nội Thất

Startup tăng trưởng nhân sự 12 lần sau khi được rót vốn

Từ khi được cam kết đầu tư 200 tỷ đồng, đội ngũ Ami tăng lên 60 người chỉ trong nửa năm, tham vọng chinh phục thị trường Đông Nam Á.
Nền tảng quản lý phòng cho thuê Ami là một trong những gương mặt nổi bật của chương trình bình chọn Startup Việt 2018 do Báo VnExpress tổ chức. Tại vòng thuyết trình dành cho top 15 startup để chọn ra 5 đội vào chung kết vừa diễn ra ở TP HCM và Hà Nội, Ami đã giới thiệu đến ban giám khảo cách thức vận hành của dự án và những tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình – đại diện ban giám khảo Startup Việt 2018, đặt vấn đề về khả năng vay tiền để chạy dự án với Ami. Nhà sáng lập Lê Hoàng Nhật cho biết cách đây nửa năm, công ty nhận được cam kết đầu tư 200 tỷ đồng từ một tập đoàn bất động sản. Số nhân sự lúc bấy giờ chỉ có 5 người nhưng giờ đây đã chạm mốc 60, trong đó hơn một nửa là kỹ sư phần cứng, phần mềm, big data và AI. Đến cuối tháng 10 vừa qua, startup đã đạt 2.200 phòng tại 15 quận ở TP HCM.

“Chúng tôi đã có một số khách hàng và doanh thu. Mục tiêu trong 5 năm tới là phát triển ra Đông Nam Á và châu Á”, anh trình bày.

Ami là nền tảng quản lý dữ liệu số dành cho những khu đô thị thông minh. Cách đây hai năm, Nhật và đồng sự hướng tới giải pháp phần mềm ứng dụng quản lý dành cho chủ nhà với khách trọ của mình. Anh nhận ra vấn đề tại các thành phố lớn không riêng gì Việt Nam là tỷ lệ dân nhập cư rất nhiều và cần phải thuê phòng để ở như sinh viên, người đi làm hoặc người nước ngoài.

“Với tỷ lệ đó nên nhu cầu thuê phòng cao nhưng cách quản lý chưa được tốt”, Nhật nói và dẫn chứng chủ nhà phải dẫn khách xem phòng, đăng ký thông tin, ghi số điện nước từng phòng, mỗi tháng gửi hóa đơn và giải quyết sự cố của khách. Tuy nhiên, CEO cho rằng vấn đề nằm ở chỗ việc quản lý không hiệu quả nên khó mở rộng, không có chuẩn mực và tiêu chuẩn khi muốn phát triển lên quy mô lớn hơn.

Từ Khóa:
Bình Luận